Hướng dẫn tạo VPS Linode nhanh chóng với giao diện mới 2020

Linode là một nhà cung cấp dịch vụ VPS uy tín và chất lượng được đánh giá cao trên thế giới, và hiện tại TinhocExperts cũng đang sử dụng dịch vụ tại đây. Để review chi tiết về chất lượng tại đây, tôi sẽ bạn trong một bài viết khác chi tiết về VPS Linode. Trong bài viết này, tôi sẽ gửi tới bạn cách để tạo VPS Linode nhanh chóng với giao diện mới 2020. Let’s go!

Để có thể tạo VPS Linode, bạn cần phải có tài khoản của Linode và nạp tiền vào đây, nếu chưa đăng ký hãy click vào link phía dưới để đăng ký ngay một tài khoản và bắt đầu.

ĐĂNG KÝ VPS LINODE NGAY

Sau khi đã có tài khoản và login thành công, chúng ta bắt đầu với quá trình tạo VPS Linode nhanh chóng với giao diện mới. Trong phần menu bên trái, bạn hãy chọn Linodes và giao diện sẽ được thay đổi như hình phía dưới, chọn Add a Linode để tạo VPS Linode mới

tao vps linode trong 5 phut voi giao dien moi 2020

Một giao diện thiết lập bắt đầu xuất hiện. Đầu tiên, bạn hãy chọn hệ điều hành mà bạn muốn cài đặt lên VPS và khu vực đặt VPS của bạn, ở đây tôi lựa chọn tạo VPS CentOS 7 và Region là Singapore để có tốc độ truy cập từ Việt Nam tốt nhất. Nếu bạn tạo VPS để chạy web cho các thị trường khác thì hãy cân nhắc lựa chọn Region phù hợp.

tao vps linode trong 5 phut voi giao dien moi 2020

Phần tiếp theo là lựa chọn các gói phù hợp với mục đích tạo VPS của bạn. Ở đây tôi chọn demo là gói Linode 2GB với giá hàng tháng là 10$, hoặc bạn cũng có thể tự lên cấu hình cho VPS của mình với các lựa chọn các tab khác bên cạnh tab Standard.

tao vps linode trong 5 phut voi giao dien moi 2020

Lựa chọn tiếp theo là đặt tên cho VPS để phân biệt với các VPS đang có trên hệ thống của bạn, bạn cũng có thể đặt tag cho VPS để có thể tìm kiếm dễ dàng hơn trong mục Add Tags.

Phần quan trọng tiếp theo là đặt mật khẩu cho tài khoản Root của hệ điều hành, nhằm mục đích bảo mật cũng như truy cập vào VPS sau này. Hãy đặt mật khẩu trên 6 ký tự và đầy đủ chữ, số, ký tự đặc biệt để bảo mật và an toàn hơn.

tao vps linode trong 5 phut voi giao dien moi 2020

Trong phần Optional Add-ons ở trên, bạn có thể lựa chọn thêm mục Backups để an toàn dữ liệu trên VPS khi gặp vấn đề, có thể lấy lại dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng. Đồng thời, Linode cũng cung cấp thêm Private IP nếu như bạn muốn sử dụng, hãy tick vào đây nếu bạn muốn.

Như vậy, bạn đã hoàn tất lựa chọn cấu hình cũng như lựa chọn hệ điều hành cho VPS của mình. Đến đây bạn đã sẵn sàng để tạo VPS cho mình rồi. Nhìn sang bên phải và đọc qua về hệ điều hành bạn đang lựa chọn cho VPS, Region của VPS, cấu hình và giá tiền, sau khi bạn đã chắc chắn với những lựa chọn của mình, hãy ấn Create để bắt đầu tạo VPS nào.

tao vps linode trong 5 phut voi giao dien moi 2020

Thời gian tạo VPS khá nhanh, bạn chờ khoảng 1 phút là VPS đã sẵn sàng cho bạn sử dụng. Giao diện sau khi bạn tạo VPS xong sẽ như hình dưới, bạn hãy copy IP Address để có thể truy cập SSH vào VPS từ xa mà không cần phải vào trang quản lý của Linode lần sau.

tao vps linode trong 5 phut voi giao dien moi 2020

Như vậy tôi đã gửi tới bạn cách tạo VPS Linode một cách nhanh chóng, dễ dàng với giao diện mới 2020. Chúc bạn thành công!

ĐĂNG KÝ VPS LINODE NGAY

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy Like & Share để ủng hộ TinhocExperts bạn nhé.